Liên hệ

NẾU KHÔNG BÂY GIỜ, THÌ LÀ BAO GIỜ?

Bạn đã sẵn sàng tung cánh cao xa như Apple, Google, Nike? Khát vọng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vững mạnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết Khi có chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Unlimited Creating
Liên hệ
Số 237 Tổ 11
Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
Unlimited Creating

NẾU KHÔNG BÂY GIỜ, THÌ LÀ BAO GIỜ?

Bạn đã sẵn sàng tung cánh cao xa như Apple, Google, Nike? Khát vọng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vững mạnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết Khi có chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Liên hệ:
Số 237 Tổ 11
Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Giữa tâm bão bàn chuyện thương hiệu Trung Nguyên

 

Sau những ồn ào không hồi kết về vụ li hôn tốn nhiều giấy mực nhất trong thời gian qua của ông vua Cafe thương hiệu Việt Trung Nguyên, chắc hẳn mỗi người đều có cái nhìn đánh giá khác nhau về Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng như Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Dù ai đúng ai sai thì đến thời điểm này chúng ta cũng không thể không chắc chắn một điều rằng thương hiệu Trung Nguyên là một thương hiệu mạnh và được những con người tài giỏi xây dựng rất bài bản để phát triển đến tận bây giờ.

Cùng nhâm nhi tách cafe nóng hổi của buổi sáng đầu tuần để nhìn lại quãng đường mà anh Vũ đã xây dựng Trung Nguyên như thế nào.

Chắc hẳn không ít người cũng biết ông Vũ sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, sinh sống ở huyện miền núi M’drak, tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam. Tuổi thơ ông trải qua nhiều gian nan vất vả những ngày bẻ ngô, chăm lợn và giúp mẹ đóng gạch.

Khi đang chỉ học năm thứ ba, ông đã quyết định bỏ học đi làm kinh doanh. Biết được tin này mẹ ông đã khóc gần như hết nước mắt. Ông quyết định ra đi lập nghiệp chỉ với 100.000 đồng trong tay của ba người bạn góp nhặt lại cho mình.

Năm 1996, ông cùng với 3 người bạn của mình quyết tâm thực hiện giấc mơ kinh doanh cà phê đã lập nên một quán cà phê nhỏ mang tên “Hãng Cà phê Trung Nguyên”. Với số vốn ban đầu hầu như không có gì và chiếc xe đạp cũ, ông đạp xe đi khắp nơi thu mua cà phê về rang, xay và bỏ cho các quán. Nhiều người trong nghề đã cười nhạo khi thấy tất cả hoạt động của Trung Nguyên từ khâu rang, xay đến chế biến… chỉ được thực hiện trong gian nhà gỗ vỏn vẹn 28m2. Họ cho rằng ông khó có thể theo kịp để mà cạnh tranh với họ. Không để ý tới những điều đó, ông vẫn vững tin vào lựa chọn của mình.

Năm 1998, Trung Nguyên lần đầu tiên được nhắc đến như là doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thương hiệu và bắt đầu xuất hiện các quán cà phê nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên.

Năm 2005, Hãng cà phê Trung Nguyên được xem là nhà chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam, vượt qua tất cả đối thủ nước ngoài. Năm 2010, sản phẩm cà phê Trung Nguyên được xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Tháng 2 năm 2012, Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu tiên được vinh danh là “Vua Cà phê Việt” một cách chính thức trên tạp chí uy tín National Geographic Traveller.

Gần đây nhất năm 2018 Khánh thành Bảo tàng Thế Giới Cà Phê tại “Thủ phủ cà phê toàn cầu” Buôn Ma Thuột. Ra mắt bộ tuyệt phẩm cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend và Trung Nguyên Legend Capsule.

Đây cũng chính là minh chứng sống để Ông Nguyên Vũ nói riêng cũng như thương hiệu Trung Nguyên nói chung khẳng định vị thế của mình tại Việt Nam cũng như bạn bè Quốc tế.

Tôi tin chắc rằng ai trong mỗi người theo dõi sự đi lên và phát triển của Trung Nguyên đều mong muốn nó sẽ vững bước sau những ồn ào, vấp ngã. Hy vọng Trung Nguyên sẽ xây dựng được hình mẫu thương hiệu khác biệt để trở thành thương hiêu được tin tưởng hàng đầu tại Việt Nam như vốn dĩ đã từng được công nhận.

#ByBrandast

Thẻ:
  • Blog
  • News

Bài viết liên quan: