Liên hệ

NẾU KHÔNG BÂY GIỜ, THÌ LÀ BAO GIỜ?

Bạn đã sẵn sàng tung cánh cao xa như Apple, Google, Nike? Khát vọng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vững mạnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết Khi có chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Unlimited Creating
Liên hệ
Số 237 Tổ 11
Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
Unlimited Creating

NẾU KHÔNG BÂY GIỜ, THÌ LÀ BAO GIỜ?

Bạn đã sẵn sàng tung cánh cao xa như Apple, Google, Nike? Khát vọng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vững mạnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết Khi có chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Liên hệ:
Số 237 Tổ 11
Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Hiểu đúng các khái niệm về thương hiệu (P2)

 

8.     HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU (BRAND IMAGE)

Hình ảnh thương hiệu (Brand Image): Điều khách hàng nhìn nhận và liên tưởng về thương hiệu, được hình thành thông qua những trải nghiệm thực tế.

Lưu ý: Nhận diện thương hiệu là mục tiêu hướng đến của người làm thương hiệu, trong khi hình ảnh thương hiệu (Brand Image) thuộc về hình dung thực tế trong tâm trí khách hàng.

 

9.     TÍNH CÁCH THƯƠNG HIỆU (BRAND PERSONALITY)

Các thuộc tính thuộc về khía cạnh cá tính, phẩm chất con người được gắn liền cho thương hiệu nhằm hướng tới mục tiêu khác biệt hóa. Thường được thể hiện thông qua các hoạt động truyền thông quảng cáo, hình ảnh đồ họa, thiết kế bao bì, ngôn ngữ giao tiếp, tương tác,… của thương hiệu với khách hàng.

tinh-cach-thuong-hieu
Chẳng hạn như khi tiếp xúc với Harley Davidson bạn có thể cảm nhận ngay cá tính “sự nổi loạn” của thương hiệu này thông qua sản phẩm, cách truyền thông, các hình ảnh đại diện

 

10.    ĐỘ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU (BRAND AWARENESS)

Mức độ nhận biết và gợi nhớ được về một thương hiệu cụ thể, đây là một trong những tiêu chí đo lường hiệu quả của hoạt động xây dựng thương hiệu; được đánh giá thông qua 3 mức độ nhận biết: thương hiệu được nhớ đến đầu tiên khi nhắc đến một loại sản phẩm cụ thể (nhớ đến đầu tiên), thương hiệu nằm trong tâm trí khi nhắc đến một loại sản phẩm cụ thể (không nhắc mà nhớ), thương hiệu được nhớ đến khi gọi tên (nhắc để nhớ)

 

11.    ĐỘ GHI NHỚ THƯƠNG HIỆU (BRAND RECALL)

Mức độ thương hiệu được nhớ tới khi một sản phẩm, dịch vụ hoặc một liên kết thương hiệu được thể hiện

do-ghi-nho-thuong-hieu
Như khi nhắc tới bột giặt, khách hàng Việt sẽ nhớ tới Omo đầu tiên

 

12.    SỰ GHI NHẬN THƯƠNG HIỆU (BRAND RECOGNITION)

Mức độ công nhận của công chúng về các đặc tính của dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Sự công nhận thương hiệu thành công nhất khi người ta có thể nói ra về một thương hiệu mà không cần tiếp xúc một cách rõ ràng với tên của công ty, mà chỉ cần thông qua các dấu hiệu về hình ảnh như logo, khẩu hiệu và màu sắc.

(Nhắc tới Tide, khách hàng sẽ nói về tính năng tẩy trắng, sạch)

 

13.    LÒNG TRUNG THÀNH VỚI THƯƠNG HIỆU (BRAND LOYALTY)

Mức độ khách hàng ưa thích và lựa chọn mua thương hiệu này hơn thương hiệu khác. Khách hàng có thể trung thành hoàn toàn với một thương hiệu nhưng thường sẽ thay đổi sự lựa chọn xung quanh 2 hoặc nhiều hơn 2 thương hiệu

long-trung-thanh-voi-thuong-hieu
Khi có nhu cầu mua sắm quần áo, có khách hàng chỉ lựa chọn Zara, còn người khác chỉ lựa chọn Canifa chẳng hạn.

 

14.    TÀI SẢN THƯƠNG HIỆU (BRAND EQUITY)

Là giá trị về thương hiệu mà doanh nghiệp sở hữu, được đánh giá chủ yếu thông qua góc nhìn nhận về giá trị tài chính của thương hiệu và được ghi nhận trong Báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bên cạnh các tài sản vô hình khác.

tai-san-thuong-hieu

Xem thêm: Hiểu đúng các khái niệm về thương hiệu (P1)

Trích dẫn:

Brand & Bricks Book

Thẻ:

Bài viết liên quan: