Liên hệ

NẾU KHÔNG BÂY GIỜ, THÌ LÀ BAO GIỜ?

Bạn đã sẵn sàng tung cánh cao xa như Apple, Google, Nike? Khát vọng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vững mạnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết Khi có chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Unlimited Creating
Liên hệ
Số 237 Tổ 11
Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
Unlimited Creating

NẾU KHÔNG BÂY GIỜ, THÌ LÀ BAO GIỜ?

Bạn đã sẵn sàng tung cánh cao xa như Apple, Google, Nike? Khát vọng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vững mạnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết Khi có chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Liên hệ:
Số 237 Tổ 11
Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Các xu hướng thiết kế bao bì sáng tạo nhất năm 2019

 

Bao bì nhãn mác sản phẩm là điểm tiếp xúc thị giác đầu tiên với khách hàng. Thiết kế bao bì càng chuyên nghiệp, thông minh và đẹp mắt càng hấp dẫn, lôi cuốn sự chú ý của khách hàng. Mẫu bao bì sáng tạo và độc đáo là cũng là một vũ khí mạnh mẽ, tăng cường sức chiến đấu cho doanh nghiệp trên thị trường. Bởi vậy, thiết kế bao bì nổi bật là giải pháp hoàn hảo và toàn diện cho chiến lược kinh doanh và truyền thông, quảng cáo của doanh nghiệp.

Dưới đây là các xu hướng thiết kế bao bì sáng tạo nhất năm 2019:

1.   5 xu hướng màu sắc nổi bật trong thiết kế bao bì

2.   Cảm hứng và phong cách thể hiện thiết kế bao bì 

3.   Lựa chọn kết cấu và chất liệu sử dụng

1.   Xu hướng màu sắc

1.1.   Xu hướng tối giản để làm nổi bật màu sắc

Càng ngày càng nhiều thương hiệu hướng đến sự minh bạch, thẳng thắn. Và thiết kế bao bì chính là hình thức thể hiện trực diện tốt nhất. Với xu hướng tối giản, tất cả các đường nét thừa sẽ được loại bỏ, chỉ giữ lại yếu tố cốt lõi đồng thời các màu sắc, nghệ thuật sắp xếp các con chữ (typography) cũng có cơ hội thực sự tỏa sáng.

xu-huong-toi-gian-lam-noi-bat-mau-sac

Xu hướng tối giản sẽ tập trung vào các thiết kế bao bì đơn giản, sạch sẽ, lấy màu sắc kiểu chữ (typography) làm trọng tâm để làm nổi bật cốt lõi của sản phẩm.

1.2.   Xu hướng chuyển màu ấn tượng

Màu chuyển luôn gây ấn tượng thị giác mạnh cho cả người thiết kế lẫn khách hàng. Thiết kế bao bì dùng màu chuyển đòi hỏi sự đột phá mới mẻ bằng cách pha trộn màu sắc hài hòa, tạo ra sự độc đáo riêng biệt của sản phẩm.

xu-huong-chuyen-mau-an-tuong

Năm 2019, sử dụng màu chuyển sẽ chiếm vai trò  ngày càng quan trọng hơn trong thiết kế bao bì, mang lại sự tươi sáng thú vị như các định dạng kỹ thuật số nhưng cũng tạo chiều sâu cho bất cứ bố cục nào.

xu-huong-chuyen-mau-an-tuong

1.3.   Bảng màu nude

Màu nude không chỉ là một màu, mà là một hỗn hợp phức tạp của màu hồng đào, hồng hoặc màu nâu đất, với màu kem hoặc sô cô la. Sử dụng màu nude trong thiết kế, đặc biệt với bao bì, là một thách thức vô cùng thích thú cho người thiết kế như đang chơi đùa cùng những sắc màu nhằm tạo sắc thái tự nhiên nhất. Bao bì màu nude kết hợp cùng các nhãn trắng mang lại sự sạch sẽ, đơn giản, mềm mại đặc biệt cho sản phẩm.

xu-huong-mau-nude

1.4.   Xu hướng sử dụng màu đen – trắng

Đen – trắng là hai gam màu đem lại sự tương phản mạnh mẽ nhưng lại là kết hợp hoàn hảo đến khó tin. Các yếu tố thiết kế vừa có sự tách biệt rõ ràng vừa có sự hài hòa trong bố cục chung đồng nhất, làm nổi bật tính trực quan tự nhiên, sang trọng của sản phẩm. Bao bì sử dụng tông màu đen – trắng luôn sạch sẽ, đơn giản và nó tự cân bằng một cách đáng hài lòng.

xu-huong-mau-den-trangxu-huong-mau-den-trang

 

2.   Phong cách thể hiện

2.1.   Minh họa phẳng

Thiết kế minh họa phẳng (Flat illustration) trọng tâm hướng đến cách tiếp cận tối giản tổng thể, lý tưởng cho hầu hết mọi chất liệu in.

thiet-ke-bao-bi-minh-hoa-phang

Thiết kế bao bì theo xu hướng minh họa phẳng ứng dụng trong các hình khối đơn giản, màu sắc nổi bật, kiểu chữ dễ nhìn, mang tính linh hoạt cao cho họa sỹ thiết kế và tính thẩm mỹ hoàn hảo cho sản phẩm.

thiet-ke-bao-bi-minh-hoa-phangthiet-ke-bao-bi-minh-hoa-phang

2.2.   Cảm hứng vintage (cổ điển lãng mạn)

thiet-ke-bao-bi-vintage

Vintage là phong cách thiết kế đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Cùng với Retro, từ những nét đẹp trong quá khứ, các thiết kế vintage đem lại sự lãng mạn nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế trong hơi thở hiện đại. Bao bì vintage sử dụng các hình ảnh minh họa, phông chữ viết tay, trông cổ điển hoặc các mẫu màu retro mang lại cảm giác chân thực cho sản phẩm, mỗi một bao bì là một tác phẩm kinh điển vượt thời gian đầy sức hấp dẫn cho sản phẩm.

thiet-ke-bao-bi-vintage

2.3.   Cảm hứng thiết kế phong cách 8-bit

Sự hoài cổ đã quay trở lại, điển hình là phong cách trò chơi pixel cổ điển. Nghệ thuật sáng tạo hình ảnh theo phần mềm đồ họa raster vừa tạo được tính khác biệt ấn tượng cho sản phẩm, vừa mang đến cảm giác sống động, vượt thời gian của bao bì.

thiet-ke-bao-bi-phong-cach-8bit

2.4.   Cảm hứng tự do

Năm 2019 cũng đánh dấu bước phát triển của các thiết kế bao bì theo cảm hứng tự do, vượt ngoài khuôn khổ thông thường, gây ấn tượng độc đáo, mạnh mẽ cho người sử dụng. 

thiet-ke-bao-bi-cam-hung-tu-do

3.   Kết cấu và chất liệu sử dụng

3.1.   Bao bì trong suốt

Bỏ qua các vấn đề về chi phí, bao bì với một phần trong suốt (cut-outs) là một điểm cộng cho nhà sản xuất khi khách hàng lựa chọn sản phẩm, bởi khách hàng chỉ tin vào những gì người ta thấy.

thiet-ke-bao-bi-trong-suot

3.2.   Bao bì không/giảm sử dụng chất liệu nhựa

Chất liệu nhựa ngày càng được hạn chế trong sử dụng bao bì nhằm giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến môi trường. Thay vào đó các chất liệu khác thân thiện với môi trường như giấy, bìa cứng, giấy tái chế, có thể tái chế và phân hủy. Điều đó đòi hỏi các thiết kế bao bì phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tính ứng dụng cho từng sản phẩm riêng biệt.

thiet-ke-bao-bi-giay

3.3.   Bao bì tiện lợi, đa chức năng

Xu hướng thiết kế bao bì tiện lợi có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau ngày càng được ưa chuộng, kết cấu phù hợp với các hình thức vận chuyển và mua hàng online. 

thiet-ke-bao-bi-da-chuc-nang

Hãy liên hệ để Brandast tư vấn ngay những giải pháp thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng và độc đáo, sức mạnh của một bao bì đẹp sẽ giúp xây dựng sự khác biệt thương hiệu của bạn.

BRANDAST AGENCY
Hotline: 0988.112.330
Email: info.brandast@gmail.com
Add: SN 237 Tổ 11 Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
Thẻ:
  • bao bì đẹp
  • thiết kế bao bì

Bài viết liên quan: